Sompo

Innovation for Wellbeing

Home» สาระดีๆ จากซมโปะ» บทความดีๆ จากซมโปะ» 6 Step วางแผนเที่ยวต่างประเทศในยุคโควิดให้ปลอดภัย

6 Step วางแผนเที่ยวต่างประเทศในยุคโควิดให้ปลอดภัย

09 พ.ค. 2022 | ไลฟ์สไตล์

6 step for traveling.png

 

แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 จะยังอยู่กับการใช้ชีวิตของผู้คนอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งที่เห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนในช่วงปัจจุบัน คือ การเดินทางของผู้คนที่เริ่มออกท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลาพักร้อนไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย, การ Workation เทรนด์การทำงานแบบใหม่ ที่เที่ยวไปด้วยทำงานไปด้วย รวมถึงการเดินทางไปยังต่างประเทศที่เริ่มคึกมากขึ้น หลังจากที่หลาย ๆ ประเทศได้เริ่มเปิดต้อนรับให้นักท่องเที่ยว กลับท่องเที่ยวได้อีกครั้งแบบไม่ต้อง “ไม่กักตัว” 

 

เชื่อว่าหลาย ๆ คนเมื่อได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไปในยุคโควิด-19 แล้ว คงดีใจและเตรียมพร้อมเก็บกระเป๋าสำหรับออกเดินทางครั้งพิเศษนี้อย่างแน่นอน หลังต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้านไปกับการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มาอย่างยาวนาน อย่างไรก็ตามในยุคที่โควิด-19 ยังคงอยู่รอบตัวเรา นอกเหนือจากการวางแผนสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักแล้ว ก่อนเดินทางก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมหลาย ๆ ในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้การท่องเที่ยวกับทริปที่รอคอยไม่สะดุดหรือต้องถูกยกเลิกไป โดยเฉพาะการเดินทางต่างประเทศ

 

6 Step เที่ยวต่างประเทศยุคโควิด ให้ปลอดภัย

  1. จัดเตรียมเอกสารยืนยันตัวตน สำหรับการเดินทาง ทั้งบัตรประชาชนและหนังสือเดินทาง (Passport) ที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือน
  2. ทำการขอวีซ่า สำหรับการเดินทางเข้าประเทศ ในกรณีที่ประเทศเป้าหมายต้องใช้วีซ่าเป็นหลักฐานในการอนุญาตเข้าประเทศ
  3. เช็กข้อกำหนดและเงื่อนไขการเดินทางเข้า-ออกของประเทศเป้าหมาย เพื่อให้เราสามารถเตรียมความพร้อมล่วงหน้าก่อนเดินทางได้ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารที่ต้องใช้, ข้อกำหนดการกักตัว ไปจนถึงมาตรการการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19
  4. ขอใบรับรองผลการตรวจโควิด โดยการตรวจแบบ RT-PCR ผลไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง และผลตรวจหาเชื้อ ต้องเป็นลบ โดยมีใบรับรอง Fit to Fly ด้วย
  5. เตรียมวัคซีนพาสปอร์ต (Vaccine Passport) โดยใช้เอกสารเพียงแค่บัตรประชาชนและหนังสือเดินทางเพื่อขอวัคซีนพาสปอร์ต โดยสามารถเดินทางไปขอวัคซีนพาสปอร์ตได้ตามหน่วยงานที่ให้บริการ หรือสามารถขอได้ด้วยตนเองง่าย ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่านแอปพลิเคชัน “หมอพร้อม” 
  6. มีประกันเดินทาง สำคัญในการท่องเที่ยวต่างแดนคือการประกันเดินทางไว้อุ่นใจ เพื่อเตรียมพร้อมหากเกิดปัญหาฉุกเฉินขึ้น ระหว่างการท่องเที่ยว

 

สิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางในยุคโควิด คือ การคำนึงถึงความปลอดภัยในระหว่างการท่องเที่ยว ซึ่งนอกเหนือจากปลอดภัยจากโควิด-19 แล้ว หากเกิดปัญหาฉุกเฉินขึ้นระหว่างการเดินทาง ในฐานะนักท่องเที่ยวอาจจะรับมือได้ไม่ดีพอ ประกันเดินทางจึงถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของทริป เพราะสามารถคุ้มครองชีวิต ทั้งจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ ไปจนถึงคุ้มครองทรัพย์สินและเอกสารคุ้มครองค่าใช้จ่ายในกรณีเจ็บป่วยหรือรักษาพยาบาลฉุกเฉิน

 

ซมโปะ ประกันภัย ก็มีประกันเดินทาง Travel Joy ที่มีความคุ้มครองทั่วโลก ไม่ว่าจะเดินทางไปประเทศใดก็พร้อมดูแลทุกท่านให้เดินทางได้อย่างปลอดภัย และสามารถซื้อได้ง่ายๆ เพียงแค่ 4 ขั้นตอน ให้คุณสบายใจตลอดการเดินทางด้วยบริการช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง แถมสะดวกสบายเพราะสามารถดูข้อมูลการเดินทางผ่านมือถือได้ทุกที่ตลอดเวลา ไม่ต้องพกเอกสาร สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ประกันการเดินทาง