Sompo

Innovation for Wellbeing

Home» สาระดีๆ จากซมโปะ» บทความดีๆ จากซมโปะ» แชร์เทคนิคดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลด้วยตัวเอง เลขไหนดี เลขไหนพัง

อัพเดทไอเท็มพร้อมเทรนด์ออกกำลังกายที่บ้านแห่งปี 2020

25 ส.ค. 2020 |

cover-update-workout-item-2020.jpg

 

อัพเดทไอเท็มพร้อมเทรนด์ออกกำลังกายที่บ้านแห่งปี 2020

 

การดูแลสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรงเพื่อต่อสู้กับไวรัสและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ นอกจากการเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี พักผ่อนให้เพียงพอ ละเว้นจากกิจกรรมที่เสี่ยงต่อโรค ซึ่งอาจจะมาโดยไม่รู้ตัวแล้วนั้น การออกกำลังกายเป็นอีกวิธีสร้างภูมิคุ้มกันโรคที่ดีที่สุด แต่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้ ทำให้เลี่ยงไม่ได้ต้องอยู่ในที่พักอาศัย จึงอาจจะไม่สะดวกในการไปฟิตเนสออกกำลังกาย หรือ การออกกำลังกายในที่สาธารณะ วันนี้เราเลยจะมาอัพเดทไอเท็ม พร้อมเทรนด์การออกกำลังกาย ที่สามารถทำได้ที่บ้าน และได้เผาผลาญเต็มๆ แบบการออกกำลังกายนอกบ้านมาฝาก ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูพร้อมกันเลย

 

ออกกำลังกายสุดมันส์ผ่านเครื่อง Nintendo Switch

 

ออกกำลังกายผ่านเครื่องเกม Nintendo Switch

เครดิตภาพ Ekaterina_Minaeva / Shutterstock.com

 

ในปี 2020 นี้ เทรนด์การออกกำลังกายผ่านเครื่ิองเล่นเกมส์ Nintendo Switch กลายเป็นเทรนด์ยอดนิยม ทำให้กลายเป็นไอเท็มที่ ต้องมีติดบ้านไว้ เพราะเจ้าเครื่อง Nintendo Switch มีเกมส์ออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้จริง แถมใช้พื้นที่ในบ้านไม่เยอะ ทั้งยังสามารถผลัดเปลี่ยนเกมส์ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพได้หลายหลายเกมส์ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็น

 

เกมส์ Ring Fit Adventure เกมส์ออกกำลังกายสุดฮิตที่เปลี่ยนการสู้กับสัตว์ประหลาดด้วยท่าออกกำลังกายที่เสมือนการเวทเทรนนิ่ง มีโหมดเทรนนิ่ง เลือกเฉพาะส่วน มินิเกมส์ให้เลือกเล่นตามความต้องการ

 

เกมส์ Just dance เกมส์เต้นสุดมันส์ที่จะมาเรียกเหงื่อได้เป็นถัง เป็นอีกเกมส์ยอดนิยมเพราะ สามารถเล่นพร้อมกันได้หลายคน เป็นการเต้นตามเพลงให้ตรงจังหวะ เพื่อเก็บคะแนนให้เยอะที่สุด โดยเพลงของเขาเป็นเพลงฮิตติดหู ทำให้เต้นกันเพลินจนลืมเวลา จัดว่าเป็นการออกกำลังกายแบบคาดิโอที่สามารถเผาผลาญพลังงานได้ดีทีเดียว

 

เกมส์ Fitness Boxing เกมส์เบิร์นไขมันสุดมันส์ โดยรูปแบบเกมส์เป็นการต่อยมวยตามเทรนเนอร์ โดยแต่ละครั้งสามารถเบิร์นแคลลอรี่ได้เยอะทีเดียว ทั้งยังมาพร้อมกับเพลงโดนที่ทำให้เล่นได้โดยไม่เบื่ออีกด้วย

 

ออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายในบ้าน

 

ปั่นจักรยานเผาผลาญแคลอรี่ อีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายภายในบ้าน

 

เทรนด์การออกกำลังกายที่กำลังมาแรงในช่วงนี้อีกเทรนด์หนึ่งคือการออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายเองที่บ้าน ซึ่งในปัจจุบันก็มีเครื่องออกกำลังกายหลากหลายที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้ในบ้าน วิธีการเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกายง่ายๆ สามารถพิจารณาจาก งบประมาณ วัตถุประสงค์ของการใช้ พื้นที่การใช้งาน สำหรับมือใหม่ควรเลือกเครื่องที่ใช้งานง่าย และพิจารณาจากวัตถุประสงค์ของแต่ละคน เช่น ลู่วิ่งก็เหมาะกับคนที่ต้องการเบิร์นไขมัน ปั่นจักรยานเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเผาผลาญไขมันและกระชับต้นขา หรือ แทมโพลีน สำหรับคนที่อยากเบิร์นไขมันโดยการกระโดด หรือใครอยากเพิ่มกล้ามเนื้อก็อาจจะเริ่มต้นที่การใช้ยกเวทก็ได้

 

ออกกำลังกายผ่านคลาสออนไลน์ทาง Live Streaming

 

เทรนด์การเข้าคลาสออนไลน์ผ่าน Live Streaming นับว่าเป็นเทรนด์ออกกำลังกายมาแรงที่สุด สามารถออกกำลังกายได้ง่ายๆ ที่บ้านแถมยังใช้พื้นที่ไม่เยอะอีกด้วย

 

ไลฟ์สไตล์ของคนเริ่มเปลี่ยน เนื่องด้วยสภาวะ โรคระบาด ทำให้หลายที่ต้องปิดตัวลงเช่นเดียวกับคลาสออกกำลังต่างๆ ที่ต้องเปลี่ยนแพลตฟอร์มจากที่ยิมหรือฟิตเนสมาเป็นช่องทางออนไลน์แทน ทำให้เทรนด์การเข้าคลาสทาง Live Streaming ได้รับความนิยมขึ้น โดยมีหลายช่องทางทุกคนได้เลือกใช้ตามความถนัด ไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook Page, ทาง Website เป็นทางการของฟิตเนต หรือแม้แต่การใช้แพลตฟอร์มส่วนตัวอย่างการโปรแกรมวิดีโอคอล ก็ทำให้ทุกคนสามารถเข้าคลาสที่ไหนก็ได้ แถมใช้พื้นที่ไม่เยอะ ไม่ต้องมีอุปกรณ์มากมาย โดยคลาสที่เริ่มมีออกมาให้เห็นก็จะเป็น คลาสโยคะ คลาสแอโรบิค หรือ คลาสบอดี้เวท นับว่าเป็นเทรนด์การออกกำลังกายที่กำลังมาแรงในขณะนี้

 

ออกกำลังกายในบ้านด้วยท่าบริหารร่างกาย

 

การออกกำลังกายด้วยตัวเองในบ้านกลายเป็นอีกเทรนด์ที่กำลังมาแรงเช่นกัน เพราะเราสามารถเรียนรู้ท่าการออกกำลังเองได้ง่ายๆ แค่มีเสื่อโยคะก็พร้อมลุย วันนี้เราจะมานำเสนอ 3 ท่าออกกำลังกายเองง่ายๆ ในบ้าน สามารถทำได้ทุกวันตามความต้องการ เป็นการออกกำลังกายแบบบอดี้เวท หรือ การใช้น้ำหนักตัวเอง เรียกว่าได้หลายสัดส่วนในท่าเดียว

  • ท่า Plank

ท่า Plank จัดว่าเป็นท่าออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายสามารถช่วยฟิตและเบิร์นไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี

 

จัดว่าเป็นท่าออกกำลังกายที่ทำได้ง่ายสามารถช่วยฟิตและเบิร์นไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี เป็นท่าที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับร่างกาย ช่วงตัว สร้างความสมดุล และ ปรับบุคลิกภาพได้เป็นอย่างดี การแพลงก์ที่ถูกต้องเพียง 60 วินาทีเท่ากับการซิทอัพ 1,000 ครั้งเลยทีเดียว

 

  • ท่า Squat

ท่า Squat เป็นการออกกำลังกายง่ายๆ ในบ้านช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนก้นและต้นขา

 

เรียกว่าเป็นอีกท่าทำได้ง่าย หากให้อยากมีก้นสวย ต้นขากระชับ ต้องฝึกท่านี้ไว้ เพราะท่านี้จะบริหารกล้ามเนื้อส่วนก้นและต้นขาโดยทำทั้งหมด 10 ครั้ง 3 เซ็ทต่อวัน

 

  • ท่า Glute Bridge

 

ท่า Glute Bridge Bridge จะช่วยบริหารบริเวณก้น สะโพกและต้นขาหากบริหารบ่อยๆ จะช่วยทำให้การเผาผลาญทำงานได้ดี

 

การเล่นท่า Glute Bridge จะช่วยบริหารบริเวณก้น สะโพกและต้นขา เพราะกล้ามเนื้อส่วนก้นเป็นกล้ามเนื้อมัดที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย หากบริหารบ่อยๆ จะช่วยทำให้การเผาพลาญทำงานได้ดี ทั้งยังเป็นการบุคลิกภาพอีกด้วย

 

 

อัพเดทเทรนด์ออกกำลังกายที่กำลังมาไปแล้ว ลองหยิบวิธีที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองและนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน หมั่นออกกำลังกายบ่อยๆ เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เพื่อสุขภาพ หรือลองอ่านวิธีใช้ชีวิตอย่างไรให้ดีดี (link to บทความ "ปี 2020 ใช้ชีวิตอย่างไรให้ดีดี") ควบคู่ไปด้วย

 

และวางใจให้เราช่วยดูแลสุขภาพของคุณและคนในครอบครัวด้วย ซมโปะ ประกันภัย ไม่ว่าจะเป็น ประกันภัยสุขภาพเต็มเต็ม หรือ ประกันภัยสุขภาพสุขภาพดีดี ก็พร้อมดูแลคนไทยด้วยหัวใจแบบญี่ปุ่น

 

ประกันสุขภาพเต็มเต็ม
เบี้ยประกันเริ่มต้น 7,500 บาท/ปี
ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน สูงสุด 5,000,000 บาท/ครั้ง
ห้องผู้ป่วยปกติ สูงสุด 20,000 บาท/วัน
ห้องผู้ป่วยหนัก (ICU) สูงสุด 40,000 บาท/วัน
ค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยฉุกเฉินภายใน 24 ชั่วโมง สูงสุด 1,000,000 บาท/ครั้ง
ลดหย่อนภาษีได้เต็มเต็ม สูงสุด 25,000 บาท*

 คุ้มครองตั้งแต่อายุ 18 - 65 ปี (ต่ออายุได้ถึง 70 ปี)

 

ประกันสุขภาพดีดี
ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน สูงสุด 5,000,000 บาท/ครั้ง
ห้องผู้ป่วยปกติ สูงสุด 20,000 บาท/วัน
ห้องผู้ป่วยหนัก (ICU) สูงสุด 40,000 บาท/วัน
ค่ารักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยฉุกเฉินภายใน 24 ชั่วโมง สูงสุด 1,000,000 บาท/ครั้ง
คุ้มครองตั้งแต่อายุ 18 - 65 ปี (ต่ออายุได้ถึง 70 ปี)
ลดหย่อนภาษีได้ สูงสุด 25,000 บาท*
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่สรรพากรกำหนด

หากสนใจลองดูรายละเอียดได้ที่ https://welcome.sompo.co.th/health-tem-tem-and-health-dee-dee

 

ที่มา

- https://health.kapook.com/view147860.html

- http://www.herbalife.co.th

- https://planforfit.com/exercise/glute-bridge/