Sompo

Innovation for Wellbeing

Home» สาระดีๆ จากซมโปะ» บทความดีๆ จากซมโปะ» แชร์เทคนิคดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลด้วยตัวเอง เลขไหนดี เลขไหนพัง

ใช้ชีวิตให้สุขภาพดีดี ฝ่าวิกฤติปี 2020

12 ก.ค. 2020 | ไลฟ์สไตล์

ใช้ชีวิตให้สุขภาพดีดี ฝ่าวิกฤติปี 2020

ใช้ชีวิตให้สุขภาพดีดี ฝ่าวิกฤติปี 2020

 

ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2020 มาก็มีเรื่องต่างๆ มากมายที่กระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก ตั้งแต่ภัยธรรมชาติ ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม อาชญากรรม โรคระบาด รวมไปถึงเศรษฐกิจที่ซบเซา แค่คิดก็เหนื่อยแล้วใช่มั้ย? แล้วเราจะใช้ชีวิตต่อจากนี้อย่างไรให้สุขภาพดีดีและมีความสุข นี่คือคำตอบ

 

1. รักสุขภาพให้มากขึ้น (Healthy Life)

การดูแลร่างกายตัวเองไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับแรก การประเมินร่างกายตัวเองอยู่เสมอ อกกำลังกาย รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ มีประโยชน์ต่อร่างกาย นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดพฤติกรรมที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านสุขภาพ ยังเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำ นอกจากนี้ยังควรตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อให้สามารถวางแผนการดูแลสุขภาพของเราได้

แม้การกินคลีน (Clean Food) เป็นเทรนด์รักสุขภาพที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย แต่ก็ต้องปรับให้เหมาะสมกับตัวเรา โดยเริ่มต้นจากจัดส่วนมื้ออาหารให้เหมาะสมและครบ 5 หมู่ รวมถึงการเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ผ่านการแปรรูป

 

2. รักษ์โลกให้มากขึ้น (Eco Life)

ปัญหาทางด้านสิ่งแวดล้อมและภัยธรรมชาติเป็นเรื่องใกล้ตัว เราจึงต้องใส่ใจในเรื่องนี้ให้มากขึ้น แม้ตอนนี้จะมีมาตรการลดการใช้ถุงพลาสติกแล้ว แต่ยังไม่พอ เพราะมลพิษที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากถุงพลาสติกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เริ่มต้นรักษ์โลกกับเรื่องง่ายๆ อย่างเช่นการแยกขยะ ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ สนับสนุนผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานสะอาด และเพิ่มพื้นที่รอบตัวให้เป็นสีเขียวด้วยการปลูกต้นไม้

ปี 2020 ร้านค้าต่างๆ มีนโยบายลดการใช้ถุงพลาสติกด้วยการไม่แจกเวลาซื้อสินค้า เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้านอย่าลืมพกถุงผ้าและแก้วน้ำไปด้วย

 

3. ใส่ใจคนรอบข้างให้มากขึ้น (Friendly Life)

รักษ์โลก รักตัวเองแล้ว อย่าลืมรักคนรอบข้างด้วย นึกถึงและใส่ใจคนอื่นให้มากขึ้น รู้จักแบ่งปัน ช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ว่าวิกฤติอะไรเราก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นอน

เราพบปะผู้คนและติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้นผ่านโลกออนไลน์ การใช้โซเชียลมีเดียอย่างมีสติจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างสังคมที่ดีและมีคุณภาพ

 

4. ไม่ใช้ชีวิตบนความประมาท (Safe Life)

ขณะนี้เศรษฐกิจโลกกำลังอยู่ในช่วงขาลง เราจึงต้องมีสติในการใช้เงินให้มากขึ้น คิดก่อนซื้อ เรียงลำดับความสำคัญให้ได้ วางแผนการเงินให้รอบคอบ มนุษย์เงินเดือนกับค่ารักษาพยาบาล จากการทำงานหนักก็สำคัญ และควรออมเงินส่วนหนึ่งไว้ใช้สำหรับยามฉุกเฉิน

มือใหม่ที่เพิ่งหัดออมเงินควรเริ่มต้นจากจำนวนเล็กๆ อย่าง 10% ของรายได้ในแต่ละเดือน แล้วจึงขยับเพิ่มขึ้นในเดือนต่อๆ ไป แต่ต้องใช้เงินที่เหลืออย่างมีสติด้วย

 

5. สร้างความปลอดภัยในอนาคต (Security Life)

“ปลอดภัยไว้ก่อน” เป็นแนวทางการใช้ชีวิตที่เหมาะที่สุดในปี 2020 นี้ เพราะเรื่องของอนาคตเป็นสิ่งที่ไม่อาจคาดเดาได้ โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพและอุบัติเหตุที่อาจพลิกชีวิตของเราไปเลยก็ได้ ดังนั้นเราควรวางแผนการดูแลเพื่อสุขภาพกันตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยการทำประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุเอาไว้ให้อุ่นใจ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา ประกันภัยที่เราทำไว้จะช่วยเปลี่ยนเรื่องหนักๆ ให้กลายเป็นเบาได้

เพื่อประโยชน์สูงสุด ควรเลือกประกันภัยให้เหมาะกับการใช้ชีวิต โดยประกันภัยประเภทสุขภาพและอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเป็นอันดับแรกๆ

มาถึงตรงนี้ก็ต้องขอแนะนำ ซมโปะ ประกันภัยที่ดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่   ที่มีประกันให้เลือกหลากหลายตามไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น

ซึ่งมีความครอบคลุมการคุ้มครองและสามารถสร้างความอุ่นใจกับอนาคตที่กำลังจะมาถึงได้อย่างแน่นอน

สนใจทำประกันภัยติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ https://welcome.sompo.co.th/ หรือโทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเราที่  02-119-3000