Sompo

Innovation for Wellbeing

Home» สาระดีๆ จากซมโปะ» บทความดีๆ จากซมโปะ» แชร์เทคนิคดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลด้วยตัวเอง เลขไหนดี เลขไหนพัง

รู้จักพวกเราให้ดีกว่าเดิม! ซมโปะ บริษัทประกันภัยช้ันนำของญี่ปุ่น

12 ก.ค. 2020 |

cover - know sompo insurance.jpg

 

มาทำความรู้จักเราให้ดีกว่าเดิมกันอีกหน่อยดีกว่า!

รู้หรือไม่ว่าก่อนจะมาเป็นบริษัทประกันภัยช้ันนำของญี่ปุ่น ซมโปะ เริ่มมาจาก “ธุรกิจประกันอัคคีภัย” จากปัญหาไฟไหม้ที่เป็นปัญหาใหญ่ของคนญี่ปุ่น พอเวลาผ่านไปตามยุคสมัย จากธุรกิจประกันอัคคีภัย ก็เติบโตจนกลายมาเป็น “ซมโปะ” ประกันภัยอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นกว่าศตวรรษ และได้เข้ามาดูแลคนไทยมาแล้วกว่า 20 ปี ต่อจากนี้ คือเรื่องราวความเป็นมาที่จะทำให้คุณรู้จักเราดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม

 

จุดเริ่มต้นของ “ซมโปะ”  บริษัทประกันภัยอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น

“ซมโปะ” บริษัทประกันภัย “ญี่ปุ่น” จัดว่าเป็นประเทศต้นๆ ในแถบเอชียแปซิฟิกที่เริ่มต้นธุรกิจประกันภัย เนื่องด้วยในยุคสมัยเมจิช่วง ค.ศ 1879 บ้านเรือนของคนญี่ปุ่นสร้างมาจากวัสดุที่ติดไฟได้ง่าย ทั้งไม้และฟาง จึงทำให้เกิดปัญหาอัคคีภัยที่ใหญ่โตอยู่บ่อยครั้ง ก่อให้เกิด อาชีพนักผจญเพลิง หรือ นักดับเพลิงในปัจจุบัน ที่ต้องคอยระวังความปลอดภัยของไฟไหม้ ทำให้ชาวญี่ปุ่นเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของประกันอัคคีภัย

“ซมโปะ” ประกันภัย ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 1888 ในฐานะผู้ให้บริการประกันอัคคีภัยรายแรกของญี่ปุ่น เริ่มต้นเดิมทีใช้ชื่อว่า Tokyo Fire Insurance

 

ต่อมาบริษัท ซมโปะ ประกันภัย ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ ค.ศ. 1888 ในฐานะผู้ให้บริการประกันอัคคีภัยรายแรกของญี่ปุ่น โดยเดิมทีใช้ชื่อว่า Tokyo Fire Insurance จนเป็นเปลี่ยนผ่านมาเป็น ซมโปะ ประกันภัย ในปัจจุบัน และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ถูกพัฒนาทั้งผลิตภัณฑ์และบริการให้เข้ากับยุคสมัยจนมาถึงตอนนี้

 

ก่อนมาเป็น “ซมโปะ” ประกันภัยที่มาอยู่ไทยมากว่า 20 ปี

ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อ ซมโปะ ประกันภัยก็เพราะว่าเริ่มต้นนั้น ได้เริ่มต้นธุรกิจแบบการค้าระหว่างหน่วยงานธุรกิจกับหน่วยธุรกิจ  (Business-to-Business or B2B) คอยดูแลบริษัทจากประเทศญี่ปุ่นที่มาเปิดโรงงานในไทย โดยถูกก่อตั้งขึ้นในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2540 ภายใต้ชื่อว่า บริษัท ไทย-ยาซึดะ ประกันภัย จำกัด” และได้เปลี่ยนเป็นชื่อ  “บริษัท สมโพธิ์ เจแปน ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด” ในปี 2545 จากนั้นเริ่มบุกตลาดทำธุรกิจการขายสินค้าไปยังผู้บริโภคทั่วโลกโดยตรง  (Business-to-Consumer or B2C) จึงได้จดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท สมโพธิ์ เจแปน นิปปอนโคอะ ประกันภัย(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือชื่อภาษาอังกฤษ “Sompo Insurance (Thailand) Public Company Limited” ที่สะท้อนถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับ SOMPO GROUP ทั่วโลก

 

 

“ซมโปะ” ประกันภัยบริการต้นตำหรับจากญี่ปุ่น ด้วยบริการแสนประณีตถึงหัวใจคนไทย

ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น ต้องยอมรับว่าคนส่วนใหญ่มักจะยกย่องให้ชาวญี่ปุ่นเป็นชาติที่มีวินัย รักษาเวลา และการรักษาความสะอาดที่ถูกหล่อหลอมมาตั้งแต่วัยเยาว์จนเติบใหญ่ ส่งทอดมาเป็นรุ่นสู่รุ่นจนถูกขนานนามว่าเป็นชาติที่มีระเบียบวินัย ส่งผลให้บ้านเมืองสะอาด ปลอดภัย

“ซมโปะ” ประกันภัย มีบริการทั้ง ประกันสุขภาพ, ประกันภัยรถยนต์, ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศเมื่อ “ซมโปะ”

 

ประกันภัยที่มี DNA ต้นตำหรับแบบญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทดูแลคนไทยอย่างแท้จริง จึงเล็งความสำคัญตั้งแต่จุดเล็กน้อยอย่าง ประกันการเดินทาง GoJapan By TravelJoy ที่มีบริการล่ามตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงโรงพยาบาล ประกันสุขภาพ (Click) การบริการเกี่ยวกับธุรกิจเกษตรกรที่มีความสำคัญมากในประเทศไทย และประกันรถยนต์ (Click) ที่มีความใส่ใจดูแลตั้งแต่ปัญหาขั้นต้นจนพัฒนามาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับคนไทย อีกทั้งยังมีอีกหลายผลิตภัณท์ที่เกิดจากนำความเห็นลูกค้าไปต่อยอดจนทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับคนไทย

เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงบริการทุกระดับไม่ว่าจะเป็นบริการแบบไหน เรามีตัวแทนที่เป็นสื่อกลางสัญลักษณ์ที่เข้าถึงทุกคน และนี่คือ ซมโพนี่ (Sompony) ตัวแทนของพวกเราพร้อมรับฟังและคอยเคียงข้างคุณ

 

ตัวแทนแห่งความไว้เนื้อเชื่อใจ น้องม้า “ซมโพนี่” (Sompony) ที่คอยดูและเคียงข้างคุณ

ทุกคนน่าจะผ่านตาตัวแทนที่น่ารักของพวกเรา นี่คือ ซมโพนี่ ( Sompony) (Click อ่านเรื่องนี้)น้องม้า ตัวน้อยน่ารัก ตัวแทนเป็นสัตว์ที่มีคุณค่าต่อมนุษย์มาช้านาน คอยอยู่ข้างมนุษย์ เป็นสหายที่มนุษย์ไว้ใจ พวกเขาแบกรับข้าวของมากมาย ตามที่มนุษย์ต้องการโดยไม่มีข้อเรียกร้องใดใด

เหมือนกับ “ซมโพนี่” (Sompony) ที่จะคอยอยู่เคียงข้างคอยฟังความเห็นและความต้องการจากลูกค้าเพื่อนำมาไปพัฒนาต่อยอด สร้างความสุข ดูแลความปลอดภัยให้กับลูกค้าทุกคน

 

น้องม้า ซมโพนี่ (Sompony) ตัวแทนแห่งความเชื่อใจจากซมโปะ ประกันภัย

 

บริการและผลิตภัณฑ์ยอดนิยม

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจากบริษัทญี่ปุ่นอย่าง ซมโปะ ประกันภัย แล้วนั้น ประกันภัยที่คนไทยไว้ใจและเลือกใช้มากที่สุดคงหนีไม่พ้น แผนประกันเดินทาง GoJapan By TravelJoy แผนประกันเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นที่ครอบคลุมทั้งทรัพย์สินและค่ารักษา โดยมีความโดดเด่นต่างจากที่อื่น ตรงที่มี “นักแปลภาษาทางการแพทย์” ไว้บริการเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ที่ทำหน้าที่ติดต่อโรงพยาบาล อธิบายอาการพร้อมติดต่อทำนัดให้โรงพยาบาลเป็นภาษาญี่ปุ่นให้เรียบร้อย ทั้งลูกค้ายังสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลได้โดยไม่ต้องจ่ายค่ารักษาเอง รวมไปถึงผู้ป่วยนอกที่สามารถเข้ารับบริการโดยไม่ต้องสำรองเงินจ่าย ทำให้มั่นใจเลยว่าถ้าเหตุฉุกเฉิน ลูกค้าจะได้รับการบริการที่เข้าใจและเข้าถึงง่าย และยังเช็คเบี้ยประกัน รวมถึงซื้อทางออนไลน์ได้เลย

 

ประกันเดินทาง GoJapan By TravelJoy ไปประเทศญี่ปุ่น เช็คเบี้ยประกันและซื้อออนไลน์ได้

ทั้งหมดคือความใส่ใจที่ทำให้เราพร้อมดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น นอกจากแผนประกันเดินทาง GoJapan By TravelJoy ที่ได้รับความนิยมแล้วนั้น เรายังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เป็นพร้อมดูแลทุกคนเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์หรือประกันสุขภาพ

 

ประกันสุขภาพเต็มเต็ม และ ประกันสุขภาพดีดี จัดให้ทั้งประกันสุขภาพ และลดหย่อนภาษีเต็มจำนวน

o อยากได้ความคุ้มครองแบบไหน เลือกได้ตามใจ
o คุ้มครองเต็มเต็ม จ่ายตามจริง ครอบคลุมทุกรายการ ค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าผ่าตัด ค่ารถพยาบาล*
o คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุและฉุกเฉิน*
o วงเงินค่ารักษาต่อครั้ง ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี*
o สามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท**
o เบี้ยประกันเริ่มต้น 4,300 บาทต่อเดือน

สมัครเลย คลิก! https://welcome.sompo.co.th/motorjoy-2plus

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด / ** เงื่อนไขเป็นไปตามที่สรรพากรกำหนด

 

ประกันรถกระบะใจใจ และ ประกันรถกระบะใจดี #ประกันรถกระบะชั้น 1 ที่ "ใจ" ที่สุดในวงการ หนึ่งเดียวที่คุ้มครอง รถ คน คอก แหนบ แบบจัดเต็ม!

o ประกันภัยชั้นหนึ่งที่ยินดีรับประกันรถกระบะที่ติดตั้งคอกและเสริมแหนบ เพราะว่ารถใช้งานก็ต้องดูแล
o คุ้มครองเพิ่มเติม ด้วยเงินชดเชยรายได้ กรณีที่ผู้ขับขี่และหรือผู้โดยสารเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสูง 1,000 บาท/วัน*
o มีเงินชดเชยค่าเดินทางระหว่างรถยนต์เข้าอู่ซ่อมจากอุบัติเหตุ สูง 400 บาท/วัน*
o มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชม.
o เลือกผ่อนชำระเบี้ยได้สบาย 0% นาน 10 เดือน**
o เบี้ยประกันเริ่มต้น 2,500 บาทต่อเดือน

สมัครเลย คลิก! https://welcome.sompo.co.th/pickup-jai-jai-and-pickup-jai-dee

*,**เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ และธนาคารกำหนด

 

หากสนใจผลิตภัณฑ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เช็คเบี้ยประกัน ประกันสุขภาพ ประกันรถยนต์ และประกันเดินทาง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่าน Line Official Account : @SompoThailand และ อัพเดทข่าวสาร พร้อมเนื้อหาโดนใจ ติดตามต่อได้ที่ Facebook : Sompo Thailand ซมโปะ ประกันภัย  หรือโทรมาปรึกษาเราได้ที่ 02-119-3000