Sompo

Innovation for Wellbeing

Home» สาระดีๆ จากซมโปะ» บทความดีๆ จากซมโปะ» แชร์เทคนิคดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลด้วยตัวเอง เลขไหนดี เลขไหนพัง

ประกันภัยดูแลแบบญี่ปุ่นดีอย่างไร ทำไมเราถึงต้องลองสักครั้ง

25 ส.ค. 2020 |

cover - japanese service.jpg

ประกันภัยดูแลแบบญี่ปุ่นดีอย่างไร ทำไมเราถึงต้องลองสักครั้ง

 

หากพูดถึงเรื่องยืนหนึ่งในการบริการ ทุกคนต้องนึกถึงการใส่ใจดูแลลูกค้าสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese Service Mind) ที่สร้างความประทับใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งเหตุผลสำคัญก็คือวัฒนธรรมและนิสัยเฉพาะตัวของชาวญี่ปุ่นที่สะท้อนออกมาผ่านการบริการนั่นเอง

 จึงไม่แปลกใจที่ทำไมการดูแลด้วยหัวใจญี่ปุ่นจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการบริการเล็กๆ อย่างร้านอาหาร ร้านค้าทั่วไป จนถึงเรื่องใหญ่ๆ อย่างการทำประกันภัยที่ต้องเน้นเรื่องการให้บริการเป็นสำคัญ เพื่อให้ลูกค้าไว้วางใจและอุ่นใจมากที่สุดแล้ว ซมโปะที่เป็นประกันภัยจากญี่ปุ่นแท้ๆ ได้นำเอาจุดเด่นของการบริการแบบ Japanese Service Mind มาใช้อย่างไรในการบริการ?

 

1. ให้เกียรติผู้อื่น

ซมโปะ ประกันภัย ให้บริการด้วยหัวใจญี่ปุ่น ให้เกียรติผู้อื่น

 

จุดเด่นข้อแรกคือการเคารพสิทธิและให้เกียรติผู้อื่น ทุกครั้งที่เราเข้าไปใช้บริการก็จะได้รับการใส่ใจตั้งแต่ก้าวเข้าไปในร้าน เริ่มตั้งแต่คำทักทาย สรรพนามที่ใช้เรียกมักจะเป็น “ท่านลูกค้า” (お客様) (โอเคียกซามะ) ความยิ้มแย้มแจ่มใสเต็มใจบริการ รวมถึงการโค้งขอบคุณเมื่อเราออกจากบ้าน เพราะชาวญี่ปุ่นมองว่าลูกค้าเป็นคนที่สำคัญที่สุด การให้บริการของซมโปะเองก็ ให้ความสำคัญกับลูกค้ามาเป็นอันดับแรกเช่นกัน

 

2. ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

ซมโปะ ประกันภัย ให้บริการด้วยหัวใจญี่ปุ่น ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่

 

ชาวญี่ปุ่นมีความรับผิดชอบสูงและตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ทำหน้าที่ของตัวเองเป็นอย่างดี จนอาจเรียกได้ว่าอุทิศตัวให้กับการทำงาน โดยเฉพาะงานด้านบริการที่บริษัทของญี่ปุ่นจะโดดเด่นเป็นพิเศษ ในด้านการดูแลลูกค้า ที่แต่ละคนจะทำงานอย่างหนักเพื่อรักษาผลประโยชน์ของลูกค้าอย่างดีที่สุด เช่นเดียวกับซมโปะ ประกันภัย ที่พนักงานทุกคนเต็มที่และตั้งใจทำงานเพื่อสร้างความอุ่นใจให้ลูกค้าทุกคน และอยู่เคียงข้างตลอด 24 ชั่วโมง

 

3. ใส่ใจทุกรายละเอียด

ซมโปะ ประกันภัย ให้บริการด้วยหัวใจญี่ปุ่น ใส่ใจทุกรายละเอียด

 

นอกจากทำงานอย่างเต็มที่แล้ว ชาวญี่ปุ่นยังใส่ใจทุกรายละเอียด สินค้าที่ถูกออกแบบจึงเต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กๆ ทั้งเพื่อประโยชน์ใช้สอยที่หลายคนมองข้าม ยกตัวอย่างการให้บริการของโรงแรมในประเทศญี่ปุ่น มักจะใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ตั้งแต่การเตรียมแปรงสีฟันที่มีสีแตกต่างกันเพื่อให้คนเข้าพักแยกออกว่าเป็นของใคร การมีสเปรย์ดับกลิ่นเสื้อผ้าเตรียมไว้ในห้อง เครื่องรีดผ้าอัตโนมัติสำหรับนักธุรกิจ หรือแม้แต่ในลิฟท์เองก็ยังมีแผ่นกันไฟฟ้าสถิตย์ แน่นอนว่า ซมโปะ ประกันภัยก็ใส่ใจในรายละเอียดของลูกค้าทุกคนเช่นกัน โดยเรามีความคุ้มครองที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถเลือกได้ตามสไตล์คุณ นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มค่าด้วยเบี้ยประกันราคาไม่แพงแต่ความคุ้มครองจัดเต็ม รวมถึงประกันการเดินทางที่เราใส่ใจตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้าน มีบริการเสริมพิเศษในเรื่องน้ำหนักกระเป๋า มีล่ามแปลภาษาให้

 

4. มีความทันสมัย ทันเทคโนโลยี

ซมโปะ ประกันภัย ให้บริการด้วยหัวใจญี่ปุ่น มีความทันสมัย ทันเทคโนโลยี

 

จุดเด่นอีกข้อของประเทศญี่ปุ่นคือมีความทันสมัย ไฮเทคสุดๆ รวมถึงสามารถนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสมดุล รวมถึงยังนำมาใช้ในการให้บริการต่างๆ ที่จะสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า อย่างเช่นตู้กดอัตโนมัติที่มีอยู่ทั่วญี่ปุ่น ให้คุณได้ซื้อของจำเป็นได้ตั้งแต่น้ำดื่มยันของฝาก หรือการนำเทคโนโลยีมาจัดคิวในร้านอาหาร ตั้งแต่การออเดอร์และจ่ายเงินผ่านตู้ก็ทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย ยังไม่นับการคมนาคมที่ดูเผินๆ อาจจะวุ่นวาย แต่จริงๆ แล้วเดินทางได้ง่ายสุดๆ ด้วยบัตรเพียงใบเดียว ซมโปะ ประกันภัย เราก็นำเทคโนโลยีมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่สามารถซื้อประกันออนไลน์ได้ทั้ง ประกันภัยการเดินทางไปต่างประเทศและการประกันภัยรถยนต์ ทำง่ายๆ ได้รับความคุ้มครองทันที รวมถึงข้อมูลกรมธรรม์ก็จัดส่งผ่านช่องทางออนไลน์ กดดูได้ทุกที่ทุกเวลา

 

5. มีความซื่อสัตย์

ซมโปะ ประกันภัย ให้บริการด้วยหัวใจญี่ปุ่น มีความซื่อสัตย์

 

ญี่ปุ่นถูกยกให้เป็นประเทศที่มีประชากรซื่อสัตย์ที่สุดในโลก ข้อดีนี้เองจึงทำให้ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีปลอดภัยสูงมากอีกด้วย การทำประกันภัยกับซมโปะประกันภัย ที่เป็นบริษัทประกันภัย ชั้นนำจากญี่ปุ่นจึงการันตีได้ว่าลูกค้าจะได้รับความคุ้มครองและประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถมั่นใจกับความปลอดภัยทางด้านข้อมูลที่เราให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เช่นกัน  

 

ดังนั้น ซมโปะ ประกันภัย ที่เป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น (หากใครยังไม่ทราบประวัติความเป็นมาของพวกเรา ลองคลิกอ่านที่บทความ รู้จักพวกเราให้ดีกว่าเดิม! ซมโปะ บริษัท ประกันภัยช้ันนำของญี่ปุ่น ที่ก่อตั้งมามากกว่า 130 ปี พร้อมดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่นมามากกว่า 23 ปี มีพนักงานที่ทำงานด้วย Japanese Service Mind ทั่วโลกกว่า 80,000 คนที่สำคัญยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อประสบการณ์ที่ดีและประโยชน์สูงสุดของลูกค้าคนสำคัญ

ซมโปะ มีประกันภัยที่หลากหลาย ที่เบี้ยประกันไม่แพง แต่ให้ความคุ้มครองแบบจัดเต็ม พร้อมให้เลือกได้ตามสไตล์ของคุณ มีทั้งประกันสุขภาพ ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยการเดินทางไปต่างประเทศ รวมถึงประกันอื่นๆ ให้ความคุ้มครองในราคาที่คุ้มค่า ดูแลคุณด้วยหัวใจญี่ปุ่น

สนใจทำประกันภัยกับ Sompo ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ https://welcome.sompo.co.th/ หรือโทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเราเช็คเบี้ยประกันที่ 02-119-3000