Sompo

Innovation for Wellbeing

SOMPO BLOG

KNOW MORE WITH SOMPO

26 Jun 2021

6 ท่าบริหาร เสริมสร้างปอดให้แข็งแรงช่วงโควิด-19

ซมโปะ ประกันภัย ห่วงผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง และวัยทำงานเสี่ยง "โควิด-19" ทำลายปอด แนะ 6 ท่าบริหารปอด เพื่อเสริมสร้างปอดให้แข็งแรง

19 Jun 2021

การดูแลสุขภาพจิตในช่วงโควิด-19

เมื่อเกิดปัญหาการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด19) ซึ่งมีข้อมูลมาจากหลายภาคส่วนที่อัพเดทกันเป็นรายวันเสียจนไม่รู้ว่าสถานการณ์ที่เผชิญหน้าอยู่ในระดับใดกันแน่จากข้อมูลข่าวสารทั้งในและต่างประเทศที่พูดถึงความน่ากลัว และการกลายพันธุ์ของไวรัสตัวนี้ย่อมส่งผลต่อความเครียดและความวิตกกังวลให้กับทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ยังต้องเดินทางไปทำงานอยู่ รวมถึงคนที่ทำ Social Distance เช่นกัน เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ คนทำงานเองก็ต้องดูแลสุขภาพจิตใจให้แข็งแรงซึ่งไม่เพียงมีผลกับการดำเนินชีวิต แต่ยังส่งผลดีต่อการทำงานท่ามกลางความตึงเครียดนี้ด้วย คำแนะนำการดูแลสุขภาพจิตในช่วงไวรัสโควิด-19 มีดังนี้

12 Jun 2021

5 เทคนิคดูแลรถช่วงหน้าฝน

ช่วงนี้ประเทศไทยเข้าหน้าฝน ซึ่งในบางพื้นที่หรือบางจังหวัดฝนตกหนักถึงหนักมาก และเป็นที่รู้กันว่าฤดูฝนถือเป็นฤดูที่มีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยทางถนนมากที่สุด เพราะฝนตกพื้นถนนจะลื่น ก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ ซึ่งคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการขับรถตะลุยฝ่าสายฝน วันนี้  ซมโปะ ประกันภัย จึงมี 5 เทคนิคดูแลรถช่วงหน้าฝน มาฝากทุกท่านให้เตรียมพร้อมในการ ดูแลรถยนต์ช่วงหน้าฝน ให้มีประสิทธิภาพพร้อมรับมือกับสายฝนที่ต้องเจออยู่ตลอดเวลาในช่วงนี้

05 Jun 2021

เปิดดวงสุขภาพ 12 ราศี ปี 64 เช็คเลย

ปี 2564 หลายท่านก็อยากเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ หรือลุยเป้าหมายเดิมที่ยังทำไม่สำเร็จ แต่การที่เราจะมีพลังมีแรงทำอะไรได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด จำเป็นต้องมีสุขภาพที่ดีไม่มีโรคภัย และเพื่อให้เรารู้ทันปัญหาสุขภาพที่ควรระวัง เรามาดูคำทำนายจาก อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา กันครับว่า ราศีของท่านมีดวงเสี่ยงปัญหาสุขภาพด้านใดบ้าง

28 May 2021

สอนลูกอย่างไรให้ลูกรู้จัก Social Distancing

ในขณะที่เชื้อไวรัสโควิด19 กำลังแพร่ระบาด และส่งผลให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นอกจากการป้องกันตัวเองด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือบ่อยๆ แล้ว การลดความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อและแพร่เชื้อต่อไปก็คือลดการออกนอกบ้าน และที่เริ่มได้ยินคนพูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือการทำ Social Distancing

24 May 2021

8 เทคนิค Work from home ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

สถานการณ์ไวรัสโคโรน่า หรือโรค "โควิด-19" ในไทยกลับมาระบาดซ้ำ ทำให้หลายหน่วยงานเฝ้าระวังและกลับมาใช้นโยบาย "ทำงานที่บ้าน" หรือ "WORK FROM HOME" อีกครั้งเพื่อลดการพบปะซึ่งกันและกัน ลดการกระจายของเชื้อ "ไวรัสโคโรน่า"

18 May 2021

5 วิธีพูดกับเจ้าตัวเล็ก ไม่ให้หวาดกลัวโควิด-19

สำหรับสถานการณ์ที่ทุกคนในสังคมกำลังตื่นตัว ต่างปกป้องตัวเองให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คุณพ่อคุณแม่ที่ปกติก็เป็นห่วงในสุขภาพร่างกายของลูกน้อยอยู่แล้วก็คงจะต้องเป็นห่วงมากขึ้นไปอีก

27 Aug 2020

อัพเดท! รวมข้อห้ามในการขับรถ กฎจราจร ทุกประเภท

เชื่อว่าหลายคนที่ขับรถมาหลายปีแล้ว ก็จะมีความรู้กฏหมายกฎจราจร พ.ร.บ. ข้อห้ามรถป้ายแดงอยู่มาก แต่รู้ไหมว่ากฎจราจรเหล่านี้มีหลายๆ ข้อที่มีการเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มข้อกำหนดมาใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยและพฤติกรรมคนใช้ถนน วันนี้ซมโปะจะพาไปดูกฎจราจรที่เราอาจจะลืมไปแล้วหรือไม่รู้มาก่อน ว่ามีอะไรกันบ้าง เพื่อย้ำเตือนไม่ให้พลาดกัน

27 Aug 2020

เปรียบเทียบกันชัดๆ ประกันรถยนต์กระบะใจใจ ใจดี ดีกว่าอย่างไร

เรื่องของประกันภัยรถกระบะนั้น หลายคนอาจสงสัยว่าต่างกับประกันภัยรถเก๋งทั่วไปหรือไม่ คำตอบชัดๆ เลยคือ ไม่ต่างกัน เพราะต้องมีประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.) เช่นกัน และสามารถที่จะเลือกซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจชั้นต่างๆ ก็ทำได้เหมือนกัน

ทีนี้ ถ้าหากเราเป็นเจ้าของรถกระบะ แล้วมองหาประกันภัยรถอยู่ จะเปรียบเทียบ เช็คเบี้ยประกัน หรือต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี วันนี้ซมโปะจะมาเปรียบเทียบประกันรถยนต์สำหรับรถกระบะจากบริษัทประกันภัยทั่วไป กับประกันภัยรถกระบะใจใจ และใจดี ที่เป็นประกันภัยชั้น 1 ที่เหมาะกับการใช้งานแบบที่ต้องใช้รถทำมาหากินทุกวันมากที่สุด

27 Aug 2020

เช็คด่วน! โรคทางพันธุกรรม มรดกทางสายเลือดที่คุณอาจได้รับเป็นรายต่อไป!

โรคทางพันธุกรรมเป็นมรดกที่ใครๆ ก็ไม่อยากได้รับ แต่ยากที่จะปฎิเสธได้ หากมีคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ หรือรุ่นปู่ย่าตายายที่ป่วยเป็นโรคเหล่านี้ การรู้เท่าทันโรคเหล่านี้จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยลดความเสี่ยงลงได้ รวมถึงการวางแผนเพื่อรับมือในอนาคต จึงควรตรวจสุขภาพหรือปรึกษาแพทย์หากมีภาวะเสี่ยง

27 Aug 2020

จอดรถนานเพราะโควิด ต้องดูแลรถอย่างไร?

ในสภาวะสถานการณ์โควิด-19 ปัจจุบันนั้น ทำให้หลายคนต้องอยู่บ้าน work from home หรือคนใช้รถเฉพาะวันหยุดก็ไม่สามารถขับรถไปเที่ยวไหนได้ ไหนจะ พ.ร.ก. ห้ามออกนอกตามเวลาที่กำหนดอีก รถจึงถูกจอดทิ้งไว้ซะเป็นส่วนมาก ดังนั้นเราจึงควรมีวิธีดูแลรถอย่างไรบ้าง ให้รถยังใช้งานได้ดีเหมือนเดิม ไม่ต้องพาไปเข้าอู่ซ่อมรถ ซมโปะขอแนะนำให้ ดังนี้

27 Aug 2020

สังเกตและรับมืออย่างไรกับคนใกล้ตัวที่เป็นโรคซึมเศร้า

เรื่องของความรู้สึก แต่แท้จริงแล้วโรคซึมเศร้า  กลับเป็นโรคที่ต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์ และใช้ระยะเวลานานในการรักษาให้หายเป็นปกติ ซึ่งหากมีอาการรุนแรงอาจนำไปสู่การเสียชีวิตได้

“โรคซึมเศร้า” เป็นโรคที่เกี่ยวกับการป่วยภายในจิตใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็นเหมือนอาการเจ็บที่ภายนอกร่างกาย หากอาการเศร้าหดหู่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวนั้นถือเป็นอาการธรรมดาที่เราสามารถจัดการให้ดีขึ้นได้ตามสภาพของอารมณ์ แต่หากว่าเกิดขึ้นอย่างรุนแรง เป็นอยู่นานจนไม่มีท่าทีจะดีขึ้น และมีอาการต่างๆ ที่รุนแรงขึ้นตามมา ก็อาจจะเข้าข่ายของการเป็น “โรคซึมเศร้า”

25 Aug 2020

ตัวช่วยเพื่อสุขภาพดีดี ผ่านเทคโนโลยีทันสมัย

ในยุคแห่งเทคโนโลยีมีไอเท็มมากมายที่เข้ามาเป็นตัวช่วยด้านสุขภาพไม่ว่าจะเป็น Gadget หรือแอปพลิเคชัน แม้แต่ช่องทางออนไลน์ก็เข้ามาเป็นตัวช่วยดีดีที่ช่วยดูแลสุขภาพให้ดีขึ้นได้ ในปัจจุบันสามารถตรวจการเต้นของหัวใจผ่าน Gadget มีเทรนเนอร์ส่วนตัวผ่านแอปพลิเคชัน เช็คค่าฝุ่นละอองที่อาจจะส่งต่อสุขภาพผ่านสมาร์ทโฟน ทั้งยังหาหมอรักษาโรคได้ทางออนไลน์ ซึ่งล้วนมาจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เป็นตัวช่วยให้เราดูแลสุขภาพได้ง่ายขึ้น หากเรารู้จักและนำมาใช้ เชื่อว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยดีดีที่ทำให้เราดูแลสุขภาพดีขึ้น

25 Aug 2020

สิ่งเสพติดที่คุณคิดว่า "เดี๋ยวก็เลิกได้" แต่ก่อนจะได้เลิก อาจได้โรค

‘สิ่งเสพติด’ ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงอาหารหรือเครื่องดื่มที่มี ‘สารเสพติด’ แต่อย่างไร แต่คือการทานอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่ม ที่เราอาจจะโดนบีบบังคับด้วยกิจวัตรประจำวัน ให้ต้องทานเป็นประจำจนเคยชิน ติดเป็นนิสัย โดยอาหารเหล่านี้หากทานในปริมาณที่ ‘มาก’ เกินไป จะไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย จนทำให้ไม่สบาย เจ็บป่วย

ด้วยความที่สิ่งเสพติดเหล่านี้ ไม่ได้แสดงผลเสียต่อร่างกายในทันที จึงทำให้หลายๆ คนคิดว่าจะเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ แต่รู้มั้ยว่า…ก่อนจะได้เลิก บางทีคุณอาจได้ ‘โรค’ มาก่อน และยังต้องไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล เสียค่ารักษาพยาบาล ค่าหมอต่างๆ ตามมาอีกมากมายด้วย ว่าแล้ววันนี้เราจะมารวบรวมให้ดูว่า สิ่งเสพติดประเภทอาหารและเครื่องดื่มที่หลายๆ คนชอบติดกันงอมแงมนั้นมีอะไรบ้าง และถ้า ‘ติด’ มากไป สุดท้ายจะพาไปสู่โรคอะไร

25 Aug 2020

อัพเดทไอเท็มพร้อมเทรนด์ออกกำลังกายที่บ้านแห่งปี 2020

การดูแลสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรงเพื่อต่อสู้กับไวรัสและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ นอกจากการเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี พักผ่อนให้เพียงพอ ละเว้นจากกิจกรรมที่เสี่ยงต่อโรค ซึ่งอาจจะมาโดยไม่รู้ตัวแล้วนั้น การออกกำลังกายเป็นอีกวิธีสร้างภูมิคุ้มกันโรคที่ดีที่สุด แต่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้ ทำให้เลี่ยงไม่ได้ต้องอยู่ในที่พักอาศัย จึงอาจจะไม่สะดวกในการไปฟิตเนสออกกำลังกาย หรือ การออกกำลังกายในที่สาธารณะ วันนี้เราเลยจะมาอัพเดทไอเท็ม พร้อมเทรนด์การออกกำลังกาย ที่สามารถทำได้ที่บ้าน และได้เผาผลาญเต็มๆ แบบการออกกำลังกายนอกบ้านมาฝาก ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้าง ตามมาดูพร้อมกันเลย

25 Aug 2020

แบบนี้ก็เคลมได้ด้วย! รวมประกันสุดว้าวจากซมโปะ ประกันภัย

ความแน่นอน คือ ความไม่แน่นอน ไม่มีใครรู้ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น เช่น หากเจ็บป่วยไม่สบาย แน่นอนว่า ‘ประกันสุขภาพ’ จะช่วยครอบคลุมได้ แต่ใช่ว่าประกันที่มี จะครอบคลุมได้หมดทุกสิ่งทุกอย่างที่เรามองว่าเป็นปัญหา บางเรื่องอาจถูกมองเป็นเรื่องเล็กๆ สำหรับคนกลุ่มหนึ่ง แต่ที่จริงกลับเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนเกิดปัญหา เพราะไม่มีประกันภัยช่วยคุ้มครอง

25 Aug 2020

ประกันภัยดูแลแบบญี่ปุ่นดีอย่างไร ทำไมเราถึงต้องลองสักครั้ง

หากพูดถึงเรื่องยืนหนึ่งในการบริการ ทุกคนต้องนึกถึงการใส่ใจดูแลลูกค้าสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese Service Mind)ที่สร้างความประทับใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งเหตุผลสำคัญก็คือวัฒนธรรมและนิสัยเฉพาะตัวของชาวญี่ปุ่นที่สะท้อนออกมาผ่านการบริการนั่นเอง

 จึงไม่แปลกใจที่ทำไมการดูแลด้วยหัวใจญี่ปุ่นจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการบริการเล็กๆ อย่างร้านอาหาร ร้านค้าทั่วไป จนถึงเรื่องใหญ่ๆ อย่างการทำประกันภัยที่ต้องเน้นเรื่องการให้บริการเป็นสำคัญ เพื่อให้ลูกค้าไว้วางใจและอุ่นใจมากที่สุดแล้ว ซมโปะที่เป็นประกันภัยจากญี่ปุ่นแท้ๆ ได้นำเอาจุดเด่นของการบริการแบบ Japanese Service Mind มาใช้อย่างไรในการบริการ?

12 Jul 2020

รู้จักพวกเราให้ดีกว่าเดิม! ซมโปะ บริษัทประกันภัยช้ันนำของญี่ปุ่น

รู้หรือไม่ว่าก่อนจะมาเป็นบริษัทประกันภัยช้ันนำของญี่ปุ่น ซมโปะ เริ่มมาจาก “ธุรกิจประกันอัคคีภัย” จากปัญหาไฟไหม้ที่เป็นปัญหาใหญ่ของคนญี่ปุ่น พอเวลาผ่านไปตามยุคสมัย จากธุรกิจประกันอัคคีภัย ก็เติบโตจนกลายมาเป็น “ซมโปะ” ประกันภัยอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นกว่าศตวรรษ และได้เข้ามาดูแลคนไทยมาแล้วกว่า 20 ปี ต่อจากนี้ คือเรื่องราวความเป็นมาที่จะทำให้คุณรู้จักเราดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม

12 Jul 2020

ใช้ชีวิตให้สุขภาพดีดี ฝ่าวิกฤติปี 2020

ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2020 มาก็มีเรื่องต่างๆ มากมายที่กระทบต่อการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก ตั้งแต่ภัยธรรมชาติ ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม อาชญากรรม โรคระบาด รวมไปถึงเศรษฐกิจที่ซบเซา แค่คิดก็เหนื่อยแล้วใช่มั้ย? แล้วเราจะใช้ชีวิตต่อจากนี้อย่างไรให้สุขภาพดีดีและมีความสุข นี่คือคำตอบ

12 Jul 2020

เพื่อสุขภาพดีสร้างได้! สำรวจพฤติกรรมคุ้นชิ้นที่ทำลายสุขภาพโดยไม่รู้ตัว

เพื่อสุขภาพดีสร้างได้ แค่รู้จักดูแลสุขภาพ ตรวจสุขภาพตัวเองและใช้ชีวิตให้ถูกต้อง แต่ก็มีบางพฤติกรรมไม่ดีที่บางทีเราอาจจะไม่ได้ตั้งใจ หรือเผลอทำไปในทุกๆ วัน เรามาลองเช็คตรวจพฤติกรรมกิจวัตรประจำวันกันดู รับรองว่าแก้ไขกันได้ไม่ยากแน่นอน

12 Jul 2020

ขับรถต้องรู้! วิธีรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน

แม้ทุกวันนี้รถยนต์จะมีเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับรถมากยิ่งขึ้นก็ตาม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเหตุฉุกเฉินหรืออุบัติเหตุจะไม่เกิดขึ้นกับคุณ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมที่จะรับมือกับเหตุฉุกเฉิน รวมถึงการประกันความเสี่ยงด้วยประกันภัยรถยนต์ จะเพิ่มความอุ่นใจให้กับคุณในทุกการเดินทาง ซึ่งในวันนี้เรามีวิธีรับมือ 6 เหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้เวลาขับรถมาฝากกัน

12 Jul 2020

แชร์เทคนิคดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลด้วยตัวเอง เลขไหนดี เลขไหนพัง

หากใครเคยเข้าเว็บจองเลขทะเบียนรถ มักจะเห็นลิสต์เลขทะเบียนรถมงคล ที่สามารถช่วยเสริมดวงเปิดให้ได้จองกันอยู่จำนวนมาก และมาในราคาสูง ซึ่งหากใครอยากได้เลขทะเบียนรถมงคล แต่อยากดูดวงเลขทะเบียนรถด้วยตัวเอง วันนี้เราจะมาแชร์เทคนิคการอ่านเลขทะเบียนรถแบบเข้าใจง่ายๆ ให้ทราบกัน

12 Jul 2020

กักตัวช่วง COVID-19 ต้องดูแลตัวเองอย่างไร ให้สุขภาพกาย-สุขภาพจิตดีดี

ถือว่าเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 โรคระบาดในตอนนี้ เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวจริงๆ ที่ทุกคนต้องหันกลับมาใส่ใจสุขภาพ ตรวจสุขภาพ และดูแลตนเองเพื่อสุขภาพให้ดี ไม่พาตนเองเข้าไปอยู่ในจุดเสี่ยง แน่นอนว่าไม่มีใครอยากเป็นโควิด-19 แต่เราไม่อาจรู้ได้ว่าตัวเราและคนรอบข้าง จะเผลอไปสัมผัสกับเชื้อไวรัส COVID-19 ได้เมื่อไหร่ การรู้จักวิธีรับมือกับสิ่งที่จะตามมาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ หากเรากลายเป็นหนึ่งในคนที่ต้องกักตัว 14 วัน จะต้องปฏิบัติอย่างไรในการ “กักตัว” ให้ถูกวิธีกันบ้าง ตามมาดูกัน…

12 Jul 2020

ไม่รักไม่ได้แล้ว Sompony น้องม้าสุด cute จาก ซมโปะ ประกันภัย ที่จะดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น

สงสัยมั้ยว่า ซมโพนี่ (Sompony) น้องม้าสุด cute ที่มาพร้อมกับเส้นผมสีแดง ตัวเล็กน่ารัก ดูสนุก สดใส มีหลากหลายเครื่องแต่งกายที่เราเห็นในกราฟฟิกต่างๆ ของ “ซมโปะ ประกันภัย” นั้น ทำไมถึงได้กลายมาเป็นมาสคอตของซมโปะ ประกันภัย และมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเรื่องราวของ ซมโพนี่ (Sompony) พร้อมซึมซับความเป็น “ซมโปะ ประกันภัย” ที่พร้อมดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น ให้ดีกว่าเดิม

12 Jul 2020

มนุษย์เงินเดือน VS โรคร้าย…ต้องใช้เงินเท่าไรรักษา?

เกิดเป็นมนุษย์เงินเดือน ต้องรู้จัก “ออมเงิน” ว่ากันว่าวิธีการออมเงินไว้ใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน ควรออมประมาณ 10% ของเงินเดือนที่ได้รับ เพื่อให้เรามีเงินเก็บสำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉิน “การวางแผนการเงิน” จึงเป็นเรื่องสำคัญที่มนุษย์เงินเดือนไม่ควรมองข้าม  ยกตัวอย่างเช่น หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เราตรวจสุขภาพแล้วพบโรคร้ายขึ้นมา มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ควรเก็บออมให้มีเงินเก็บเท่าไหร่ ถึงจะรอบคอบ เพียงพอต่อการใช้รักษาโรคร้ายแรงที่เป็นได้  ลองมาดูค่ารักษาพยาบาลเริ่มต้น และคำนวณวางแผนการเงินให้กับตนเองกันหน่อยดีกว่า

12 Jul 2020

ดัดแปลงรถกระบะแบบไหนผิดกฎหมาย ตำรวจจับแน่ แถมประกันไม่คุ้มครอง

รถกระบะถือเป็นรถที่ครองใจชาวไทยและมีจำนวนผู้ใช้มากมายไม่น้อยกว่ารถยนต์นั่งส่วนบุคคลประเภทอื่นๆ ทั้งใช้งานทั่วไป ใช้งานแบบครอบครัว รวมไปถึงการใช้รถกระบะในเชิงพาณิชย์ หรือ กระบะรับจ้าง และการซื้อรถกระบะใหม่ 2020 หรือ รถกระบะมือสองก็มาก ซึ่งหลายท่านนิยมนำรถกระบะคันโปรดไปแต่งรถเพิ่มเติมเพื่อสวยงาม และเพิ่มสมรรถนะในการขับ รวมไปถึงเพื่อบรรทุกของหรือขนส่งสินค้าในการดำเนินธุรกิจต่างๆ แล้วการดัดแปลงสภาพรถกระบะเป็นรถแต่งแบบไหนถูก แบบไหนผิดกฎหมาย ประกันภัยไม่คุ้มครองหรือไม่บ้าง

12 Jul 2020

โควิด-19 ไม่น่ากลัว! หากรู้ระดับสุขภาพของเราตอนนี้

ทุกวันนี้ความเสี่ยงทางด้านสุขภาพที่จะเกิดขึ้นกับเรามีมากมายหลายรูปแบบ ตั้งแต่สภาพแวดล้อมที่เป็นมลพิษ พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป รวมถึงโรคระบาดต่างๆ ที่ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้เราเจ็บป่วยได้  

โรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ จะเห็นว่าความรุนแรงขึ้นอยู่กับระดับสุขภาพของผู้ป่วยโดยตรง มีตั้งแต่อาการเหมือนไข้หวัดธรรมดาไปจนถึงเสียชีวิต ทำให้การตรวจสุขภาพของตัวเองเบื้องต้นเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้รับมือสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ลองมาเช็คกันว่าตอนนี้คุณอยู่ในระดับไหน