Sompo

Innovation for Wellbeing

Home» สาระดีๆ จากซมโปะ» บทความดีๆ จากซมโปะ» แชร์เทคนิคดูดวงเลขทะเบียนรถมงคลด้วยตัวเอง เลขไหนดี เลขไหนพัง

เปรียบเทียบกันชัดๆ ประกันรถยนต์กระบะใจใจ ใจดี ดีกว่าอย่างไร

27 ส.ค. 2020 |

cover-pick-up-car-compare.jpg

 

เรื่องของประกันภัยรถกระบะนั้น หลายคนอาจสงสัยว่าต่างกับประกันภัยรถเก๋งทั่วไปหรือไม่ คำตอบชัดๆ เลยคือ ไม่ต่างกัน เพราะต้องมีประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.) เช่นกัน และสามารถที่จะเลือกซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจชั้นต่างๆ ก็ทำได้เหมือนกัน

ทีนี้ ถ้าหากเราเป็นเจ้าของรถกระบะ แล้วมองหาประกันภัยรถอยู่ จะเปรียบเทียบ เช็คเบี้ยประกัน หรือต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี วันนี้ซมโปะจะมาเปรียบเทียบประกันรถยนต์สำหรับรถกระบะจากบริษัทประกันภัยทั่วไป กับประกันภัยรถกระบะใจใจ และใจดี ที่เป็นประกันภัยชั้น 1 ที่เหมาะกับการใช้งานแบบที่ต้องใช้รถทำมาหากินทุกวันมากที่สุด

 

ตารางเปรียบเทียบประกันภัยชั้น 1 ของบริษัทประกันภัยรถยนต์ทั่วไป และประกันภัยกระบะใจใจ ใจดี

 

จากตารางเปรียบเทียบจะเห็นได้ว่า ประกันภัยกระบะใจใจและใจดีของซมโปะ นั้น เหมาะกับรถกระบะที่ต้องใช้งานทำมาหากิน บรรทุกของทุกวัน ซึ่งหากคุณประกอบอาชีพที่ต้องใช้รถขนของ เช่น เกษตรกร หรือพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องขนของไปขายทุกวัน หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องประมาณนี้แล้วล่ะก็ ต้องเลือกประกันจากซมโปะแล้วล่ะ

  • เป็นประกันภัยรถชั้น 1 ที่คุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด ในประเภทของการประกันภัยรถ เรียกได้ว่า หายห่วงได้เลย ยิ่งใช้รถทำมาหากินทุกวันอยู่แล้วความเสี่ยงบนถนนเกิดขึ้นทุกวัน แล้วคุ้มไหมหากไม่ได้คุ้มครองและต้องจ่ายเองขึ้นมา ประกันภัยรถชั้น 1 จึงเหมาะที่สุด
  • ถูกคิดมาเพื่อคนใช้งานจริงๆ เพราะคุ้มครองรถที่ติดตั้งอุปกรณ์เสริมที่ต้องใช้งานหนักอย่าง เสริมคอก หรือ แนบ ก็คุ้มครองส่วนนี้ให้ เพราะโดยทั่วไปประกันภัยจะไม่คุ้มครองส่วนแต่งรถต่างๆ (link to บทความ "ดัดแปลงรถกระบะแบบไหนผิดกฎหมาย ตำรวจจับแน่") อยู่แล้ว (ยกเว้นบางรายการที่มีการแจ้งบริษัทประกันภัยไว้ก่อน) "ใจ" ที่สุดในวงการไหมล่ะแบบนี้
  • มีเงินชดเชยรายได้ให้ หากเกิดอุบัติเหตุต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล เพราะรายได้นั้นพ่อค้าแม่ค้าต้องทำมาหากินทุกวัน หากต้องนอนโรงพยาบาลขึ้นมา เท่ากับรายได้หายไป แต่หากมีประกันภัยนี้ ก็ยังมีเงินชดเชยรายวันให้ได้ โดยได้สูงถึง 1,000 บาทต่อวัน (เงื่อนไขเป็นไปตามกรมธรรม์) “ใจ” จริงๆ
  • ถ้าเกิดอุบัติเหตุต้องนำรถเข้าซ่อมอู่ ก็มีเงินค่าเดินทางระหว่างรถเข้าอู่ซ่อมให้ สูงถึง 400 บาทต่อวัน (เงื่อนไขเป็นไปตามกรมธรรม์) “ใจ” อีกแล้ว
  • มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชม. หากเกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อไรก็หายห่วงได้ มีคนช่วยเหลือแน่นอน และตอนนี้ยังเลือกผ่อนชำระเบี้ยได้สบาย 0% นาน 10 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ และธนาคารกำหนด) เรียกได้ว่ามีเงินไปใช้หมุนก่อนผ่อนสบายจริงๆ
  • ส่วนเรื่องทุนประกันภัย มูลค่าความคุ้มครองต่อตัวรถนั้นก็เป็นไปตามทุนประกันภัยและค่าเบี้ยประกันภัยที่เราเลือกตามปกติ มาถึงตรงนี้แล้วหากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรมาได้เลยที่ 02-119-3000 หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://welcome.sompo.co.th/pickup-jai-jai-and-pickup-jai-dee

 

และทั้งหมดนี้คือ สิ่งดีๆ ที่อยากจะนำเสนอถึง ประกันภัยกระบะใจใจและใจดีของซมโปะ นั้นว่าเหมาะกับคนขับรถกระบะขนาดไหน ใครกำลังอยู่ในช่วงหาต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี หากสนใจหรือมีข้อสงสัย เช็คเบี้ยประกัน ก็โทรถามได้เลยที่ 02-119-3000