Sompo

Innovation for Wellbeing

Home» เกี่ยวกับเรา» ข่าวสารอัพเดท» ซมโปะ ประกันภัย ส่งต่อความห่วงใยให้นักรบด่านหน้าสู้โควิด-19 มอบหุ่นยนต์ดินสอแจกยาผู้ป่วย ใน รพ.สนาม สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สะท้อนวิสัยทัศน์ใช้นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัย มุ่งดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น

ซมโปะ ประกันภัย ส่งต่อความห่วงใยให้นักรบด่านหน้าสู้โควิด-19 มอบหุ่นยนต์ดินสอแจกยาผู้ป่วย ใน รพ.สนาม สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สะท้อนวิสัยทัศน์ใช้นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัย มุ่งดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น

28 ต.ค. 2021 | ช่วยเหลือสังคม

หุ่นยนต์ดินสอ.jpg

คุณนภพัช สร้อยทอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่องทางการขาย บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  (ซ้าย) ผศ.ชญณา ศิริภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (ขวา)

 

ผศ.ชญณา ศิริภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ซมโปะ ประกันภัย ร่วมส่งมอบความห่วงใยให้คนไทยก้าวข้ามสถานการณ์โควิด-19 โดยบริจาคหุ่นยนต์แจกยา เพื่ออำนวยความสะดวกในการจ่ายยาแก่ผู้ป่วยติดเชื้อ ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ของแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ ที่ทำงานภายในโรงพยาบาลสนาม สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตอกย้ำถึงความตั้งใจจริงของบริษัทในการดูแลคนไทยให้ผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน ซึ่งสอดรับกับพันธกิจของซมโปะ ประกันภัย ในการดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่นมาโดยตลอด

 

ซมโปะ ประกันภัย เล็งเห็นถึงความสำคัญและความปลอดภัยในการดูแลรักษาผู้ป่วย  เนื่องจากในปัจจุบันเชื้อโควิด-19 ยังคงแพร่กระจายอยู่โดยรอบ ดังนั้น จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความห่วงใยให้กับทีมแพทย์และผู้ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนาม สำนักตรวจคนเข้าเมือง ผ่านนวัตกรรม “หุ่นยนต์ดินสอ” ที่คิดค้นและพัฒนาโดยฝีมือคนไทย สามารถทำหน้าที่จ่ายยาแทนคนได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงป้องกันการติดเชื้อ และแบ่งเบาภาระทีมแพทย์ที่ปฏิบัติงานได้ อีกทั้งยังเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงวิสัยทัศน์การใช้ความคิดสร้างสรรค์ทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อความปลอดภัย ความเป็นอยู่และสุขภาพที่ดีของคนไทย

 

“โรงพยาบาลสนาม สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะเป็นด่านแรกในการช่วยคัดกรองผู้คนที่เดินทางข้ามแดนเข้ามายังประเทศไทย โดยเฉพาะหลังจากรัฐบาลคลายล็อกดาวน์และเปิดประเทศเชื่อว่าจะมีผู้เดินทางเข้ามาจำนวนมาก ซึ่งทางชมโปะ ประกันภัย มองว่าประตูด่านแรกนี้มีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากผู้ที่เดินทางเข้ามาในไทยมีการติดเชื้อมาด้วย การใช้หุ่นยนต์แจกยาทำงานแทนจะสามารถช่วยเหลือและลดความเสี่ยงให้บุคลากรได้ จึงขอมอบกำลังใจและร่วมส่งต่อความห่วงใยให้กับผู้ที่ทำหน้าที่ในการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยด้วย” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย กล่าว

 

สำหรับการส่งมอบหุ่นยนต์ดินสอแจกยาที่ติดโลโก้แบรนด์ซมโปะ ประกันภัย ให้แก่โรงพยาบาลสนาม สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือกับอีก 4 หน่วยงาน โดยมีพล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เป็นผู้รับมอบ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งโครงการดี ๆ ของซมโปะ ประกันภัยที่สนับสนุนสังคมและให้กำลังแก่คนไทย โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์รวมถึงผู้ปฏิบัติงานที่เป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติไปได้ด้วยดี ตอกย้ำความตั้งใจดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น

 

ทั้งนี้ ซมโปะ ประกันภัย มีความใส่ใจห่วงใยและพร้อมให้ความช่วยเหลือคนไทยในทุกสถานการณ์ โดยท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ได้ส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ในการทำงานให้แก่เจ้าหน้าที่เขตบางรัก รวมถึงส่งมอบถุงปันน้ำใจแก่ผู้ได้รับผลกระทบ ตลอดจนร่วมส่งมอบความห่วงใยผ่านแคมเปญพิเศษต่าง ๆ ให้แก่คนไทย  

 

##############

 

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: ชมพีอาร์
โสภี ฉวีวรรณ โทร 080-942-4559
พนิตพิชา คงสังข์ โทร 082-496-8048
พิมพ์ชนก ตันวรพิพัฒน์ โทร 094-192-9161